Thật xấu hổ nếu để ý đến lời nói của Bale

HLV tuyển Anh đã thông báo rằng: “Thật xấu hổ nếu để ý lời nói của Bale”. Vì trước đó Bale đã công bố rằng không có cầu thủ nào tuyển Anh đủ tư cách thi đấu cho xứ Wales.

xau ho neu de y den loi noi cua bale
HLV Roy Hodgson rất bình thản khi đón nhận những phát biểu không mấy hay ho của Gareth Bale.

Vào lúc 20 giờ ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam) sẽ có trận đấu giữ tuyển Anh và xứ Wales đang nóng lên từng giờ khi cả hai bên đều liên tục khẩu chiến với nhau. Bale là người đã châm ngòi trước khi anh đã nói rằng người xứ Wales có tinh thần yêu nước hơn là người Anh, và đội bóng của anh có tinh thần đồng đội cao hơn tuyển Anh.

Nhưng phát ngôn sốc nhất đó là việc anh đã nói không có cầu thủ Tam sư nào xứng đáng được thi đấu trong đội hình xứ Wales.

HLV Hodgson đã đáp trả: “Tôi khá ngạc nhiên khi mọi người chỉ tập trung vào câu phát biểu. Nói là một chuyện nhưng khi hành động lại là chuyện khác. Thật sự tôi cảm thấy xấu hổ hơn với bản thân mình nếu toàn đội đều đánh mất đi sự tập trung vì lời nói của người khác. Chúng tôi không hề nghi ngờ về đam mê, quyết tâm của mình khi được ra sân thi đấu”.

Hiện tại, xứ Wales đang có được ưu thế trước Anh do đã có 3 điểm trước tuyển Slovakia. Ngược lại, tuyển Anh đang có chút sức ép khi đã có trận hòa 1-1 với Nga.

HLV Anh cho rằng đội trưởng của mình là Rooney đã quen với phát biểu đã mang tính khiêu khích từ đối phương. Họ chấp nhận và xem đó chỉ là cuộc hơi. Bản thân của HLV Anh cũng đánh giá không có cầu thủ xứ Wales nào có được chỗ trong đội hình ông.

Về phần Rooney nhận định: “Garthe Bale là cầu thủ rất tuyệt với của xứ Wales nhưng còn có nhiều người khác chơi tốt hơn. Chúng tôi phải ngăn chặn đi vài trụ cột của họ để tìm được cơ hội chiến thắng. Đây không phải cuộc chiến riêng của tuyển Anh với Bale. Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu này kỹ lưỡng. Đây là trận đấu rất thú vị”.

Lần này là lần thứ 2 mà tuyển Anh đã phải chạm trán với đội đang thuộc Vương quốc Anh tại Euro, vào năm 1996 tuyển Anh đã thắng được Scotland 2-0. Và họ cũng có thành tích đối khi đối đầu với xứ Wales khi có tới 6 trận thắng, 1 hòa, 1 thua trong 8 lần gặp nhau. Lần gần đây nhất, đó là xứ Wales đánh bại được Anh vào năm 1984.

Nguồn: zing.vn

Posted in Chưa được phân loại