“Zidane mới”? Payet chính là “Ronaldinho mới”

Dimitri Payet mở màn cho Euro 2016 với một màn trình diễn đỉnh cao, 1 kiến tạo và 1 bàn thắng để đánh bại ĐT Romania, kèm theo vô số pha trình diễn các kỹ thuật xử lý đẹp mắt khiến các khán giả Pháp thích thú.

Dimitri Payet
Payet thăng hoa trong trận đấu

Payet từ trước khi Euro 2016 đã được báo chí Pháp xem là một người có thể kế vị Zinedine Zidane, bởi không chỉ sở hữu kỹ thuật xuất sắc mà Payet còn có nhãn quan chiến thuật tốt, biết dàn xếp tấn công hợp lý. Với anh trong đội hình, West Ham từ chỗ kết thúc mùa 2014/15 ở nửa cuối BXH đã thăng thêm 5 bậc vào nhóm tranh cúp châu Âu.

Zinedine Zidane
Zidane khi còn thi đấu

Nhưng nếu như chứng kiến những pha bóng đầy ngẫu hứng nhưng không thiếu hiệu quả của Payet trước Romania, không thể không có chút liên tưởng tới Ronaldinho.

Payet và Ronaldinho sở hữu những đôi chân như dính với bóng, và họ cùng thuận chân phải. Nếu Rô “vẩu” luôn khiến khán giả thích thú vì những pha “lườm rau gắp thịt”, thì hôm qua đến lượt Payet có một pha bóng như vậy ở giữa sân trong hiệp 2.

Liệu so sánh với Ronaldinho có khập khiễng? Tất nhiên mọi sự so sánh chỉ là tương đối, nhưng nếu có một cơ sở để đưa ra sự so sánh trên, thì chính Ronaldinho là cảm hứng chơi bóng của Payet.

“Ronaldinho là cầu thủ ưa thích của tôi. Người ta nói anh ấy chỉ thích làm nhục hậu vệ đối phương, nhưng theo tôi anh ấy luôn luôn hiệu quả. Lý do khiến tôi ngưỡng mộ Ronaldinho là vì anh ấy luôn tạo nên một show trình diễn bóng đá trong lúc tỏ ra hiệu quả và giúp đội nhà thắng trận”, Payet nói trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 3/2016.

“Tôi vẫn coi bóng đá như một trò chơi cho dù có nhiều lý do quan trọng hơn cũng cần được chú ý như lý do kinh tế. Tôi cũng muốn như Ronaldinho, tạo nên những show diễn bóng đá bởi khán giả đến xem bóng đá là để được giải trí bằng những pha bóng đẹp”.

Có thể mới chứng kiến chỉ 1 trận đấu tại Euro là hơi sớm để gọi Dimitri Payet là “Ronaldinho mới”, nhưng theo dõi anh tại West Ham 1 năm qua là đủ để thấy rằng Payet là một cầu thủ mà khán giả rất khó rời mắt khi theo dõi.

Theo 24h.com.vn